14/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Thương vụ Sancho không khiến NHM Man Utd nguôi giận với Glazer

CLB MU
3 phút, 28 giây để đọc.

Trước đây, người hâm mộ của MU đã từng viết thư bày tỏ sự lo lắng và tức giận trước cách điều hành CLB của gia đình Glazer. Trong lá thư của mình, fan MU đã khơi dậy những ngày tháng vinh quang và thành công trước khi ông điều hành. Rồi so sánh với thực tế những thất bại đáng buồn ở hiện tại với cách điều hành chưa tốt của gia đình Glazer. Thậm chí còn có những cuộc biểu tình phản đối ông Glazer. Peter Crouch cho rằng chỉ với việc chiêu mộ cầu thủ Jadon Sancho vẫn không thể làm nguôi ngoai sự tức giận với giới chủ Manchester United.

Cách điều hành của gia đình Glazer

Gia đình nhà Glazer

Cổ động viên Manchester United tiếp tục thể hiện sự phản đối với những ông chủ sở hữu người Mỹ của câu lạc bộ qua hành động biểu tình bên ngoài sân Old Trafford. Gia đình nhà Glazer đã quyết định tham gia nhóm thành lập European Super League (ESL). Trước khi giải đấu sớm phải dừng lại trong vòng 3 ngày. Sau phản ứng dữ dội từ các cầu thủ, người hâm mộ. Cũng như Chính phủ và các cơ quan quản lý bóng đá.

Gia đình Glazer đã sở hữu Man United kể từ cuộc tiếp quản theo hình thức đòn bẩy gây tranh cãi vào năm 2005. Vay 660 triệu bảng với khoảng 275 triệu bảng được đảm bảo bằng tài sản của chính câu lạc bộ. Khiến họ gánh khoản nợ trị giá hàng trăm triệu bảng. Khi “gã khổng lồ nước Anh” đã trả hết các khoản lãi khổng lồ, lên tới hơn 800 triệu bảng Anh. Trong 16 năm qua nhà Glazer vẫn thường xuyên rút cổ tức từ cổ phiếu của mình.

Fan MU cũng đặt ra những câu hỏi liên quan tới kế hoạch thanh toán các khoản nợ. Về chuyện tăng lương cho ông Ed Woodward, về nghĩa vụ trả nợ. Cũng như tìm kiếm Giám đốc bóng đá cho CLB.

Trong lá thư ngỏ, nhóm fan MU đã nhấn mạnh. CLB này sẽ phải mất tới 158 năm mới có thể trả hết khoản nợ. Dồn từ ngày gia đình Glazer sở hữu MU năm 2005. Chỉ 44 triệu bảng trong số hơn 660 triệu bảng tiền vay để mua CLB từ năm 2005 đã được trả lại cho ngân hàng. Trong khi khoảng 750 triệu bảng đã được dùng để trả nợ.

Chiêu mộ Jadon Sancho không khiến NHM nguôi giận

Thương vụ với Sancho

Manchester United đang tiến rất gần đến việc sở hữu chữ ký của cầu thủ Jadon Sancho từ Borussia Dortmund. Như vậy, sau quãng thời gian dài chờ đợi. NHM Quỷ Đỏ cũng thỏa được mong ước khi đội nhà sở hữu một trong những cầu thủ chạy cánh xuất sắc.

Tuy nhiên, theo quan điểm của cựu tuyển thủ ĐT Anh Peter Crouch. Dù thượng tầng Man Utd có dốc hầu bao để mua Sancho. Thì cũng không thể xoa dịu được cơn tức giận của CĐV. Trên Paddy Power, Crouch nhận định: “Trong phiên chợ Hè năm nay, Man Utd nhắm đến nhiều mục tiêu chuyển nhượng đình đám như Raphael Varane, Jadon Sancho và Eduardo Camavinga. Những thương vụ này tất nhiên sẽ khiến họ tiêu tốn khá nhiều tiền.

Mới đây thì Quỷ Đỏ gần như sẽ có được sự phục vụ của Sancho. Nhưng điều đó cũng không thể khiến NHM nguôi giận với gia đình Glazer. Giới chủ của Man Utd chưa thể giải quyết được vấn đề cốt lõi bên trong của đội bóng. Thế nên rất khó để làm các fan hài lòng một cách trọn vẹn. Họ thích thú về Sancho nhưng những thiệt hại đã diễn ra trong nhiều năm thì khó mà khắc phục ngay được.”

CĐV Man Utd từng thể hiện sự phản đối với cách điều hành CLB của gia đình Glazer. Đỉnh điểm là sự kiện hàng trăm NHM đã biểu tình và tràn vào sân Old Trafford trước trận Man Utd gặp Liverpool. Điều đó khiến cuộc đối đầu phải dời sang một ngày khác.