15/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Phụ nữ chuẩn bị mang thai hãy ăn nhiều những thực phẩm này

Phụ nữ chuẩn bị mang thai hãy ăn nhiều những thực phẩm này
3 phút, 30 giây để đọc.

Đối với những cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai muốn thụ thai thành công thì chất lượng trứng của người phụ nữ rất quan trọng. Nếu chất lượng trứng không tốt thì khả năng di chuyển tinh trùng của người đàn ông có cao đến đâu; sẽ gặp khó khăn khi vượt qua nó. Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến khả năng thụ thai của chị em.

Nếu không có sức khỏe tốt sẽ xảy ra tình trạng suy dinh dưỡng, đẻ non, thai chết lưu, sẩy thai,… do chế độ dinh dưỡng của thai nhi không hợp lý. Vì vậy việc chuẩn bị thực đơn khi mang thai phải kịp thời và nghiêm túc. Tất nhiên, chất lượng trứng bị ảnh hưởng bởi nhiều mặt. Nếu muốn cải thiện sức sống của trứng, chị em có thể ăn thêm 5 loại thực phẩm này khi mang thai để tăng cơ hội thụ thai.

5 loại thực phẩm nên ăn nhiều khi chuẩn bị mang thai

Canh rùa

Canh rùa

Nguyên nhân khiến nhiều chị em có trứng kém chất lượng. Có thể là do sự tồn tại của sự suy giảm sản lượng của các nang noãn. Dễ dẫn đến chất lượng trứng do buồng trứng thải ra kém; hoặc không phóng noãn trực tiếp tự nhiên nên chị em rất khó có thai. Vì vậy, khi chuẩn bị mang thai, lúc này chị em có thể uống thêm canh rùa vừa giàu chất dinh dưỡng. Vừa có thể bổ sung các chất dinh dưỡng khác nhau như collagen; vitamin giúp thúc đẩy sự phát triển của nang trứng và cải thiện chất lượng trứng của phụ nữ.

Quả óc chó

Quả óc chó là một loại hạt cũng rất giàu chất dinh dưỡng, nó rất giàu protein; canxi, sắt và các chất dinh dưỡng. Nguyên tố vi lượng khác nên phụ nữ khi chuẩn bị mang thai có thể ăn một số quả óc chó và các loại hạt khác trong điều độ. Không chỉ bổ sung chất cho cơ thể mà còn giúp nâng cao chất lượng trứng. Thúc đẩy buồng trứng phóng noãn, tăng tỷ lệ có thai. Bạn cũng có thể ăn một ít quả óc chó khi mang thai. Để giúp thúc đẩy sự phát triển trí não của thai nhi và giúp em bé thông minh hơn sau khi sinh.

Đậu (đậu đen)

đậu đen

Trên thực tế, nguyên nhân khiến phụ nữ bị thiểu sản nang trứng; chất lượng trứng kém ngoài lý do bệnh lý còn có thể là do lượng estrogen trong cơ thể quá thấp. Muốn cải thiện chất lượng trứng của chính mình thì phải tăng cường hàm lượng nội tiết tố nữ trong cơ thể. Vì vậy bạn có thể ăn nhiều đậu trong thời kỳ mang thai; phytoestrogen dồi dào giúp điều hòa cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Phụ nữ đang chuẩn bị mang thai cũng có thể ăn nhiều đậu đen thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

Rau lá xanh đậm

Các loại rau có màu xanh đậm như cải bó xôi; bông cải xanh, mồng tơi, cải xoăn… giúp tăng cường khả năng rụng trứng ở phụ nữ và tăng chất lượng tinh trùng cho đàn ông. Giúp dễ thụ thai hơn. Chúng không những là thực phẩm tốt cho quá trình thụ thai. Mà còn rất hữu ích trong thời gian mang thai bởi rất giàu chất chống oxy hóa, sắt và axit folic. Việc ăn nhiều rau có màu xanh đậm sẽ giúp giảm nguy cơ bị thiếu máu và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Dầu ô liu

Một đáp án khác cho câu hỏi ăn gì để dễ thụ thai chính là dầu ô liu. Dầu ô liu chứa chất béo không bão hòa dạng đơn thể giúp tăng độ nhạy cảm với insulin. Và giảm viêm sưng toàn cơ thể (viêm sưng có liên quan đến quá trình rụng trứng, thụ thai và sự phát triển sớm của phôi thai). Bạn có thể sử dụng dầu ô liu trong các món trộn hay dùng thay cho bơ.