22/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Phân bón Cà Mau tập trung phục vụ thị trường trong nước

Công ty phân bón Cà Mau
5 phút, 13 giây để đọc.

Phân bón Cà Mau là công ty phân bón được ưa chuộng trong canh tác nông nghiệp. Bởi sản phẩm của công ty này không chỉ tốt mà công ty còn có những ưu đãi hỗ trợ người nông dân. Phân bón Cà Mau không ngừng cài thiện sản phẩm và nghiên cứu để cho ra sản phẩm mới. Mới đây, Phân bón Cà Mau cho biết sẽ giảm xuất khẩu để phục vụ thị trường nội địa. Doanh nghiệp này cũng xác định ĐBSCL là thị trường tiêu thụ phân bón số 1 của mình. Công ty này còn cho biết có ddue sản phẩm để cung cấp cho vụ hè 2021.

Phân bón Cà Mau giảm xuất khẩu

Quý 1 năm 2021, nhận định về nhu cầu trong nước về phân bón tăng cao hơn cùng kỳ, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã dừng/giảm mục tiêu Kế hoạch xuất khẩu, mở rộng thị trường quốc tế để nỗ lực tối đa, tập trung tiêu thụ nội địa và thị trường có hệ thống phân phối truyền thống.

Cuối năm 2020, thị trường phân bón 2021 được dự báo tiếp tục là một năm khó khăn thách thức khi mà lượng hàng tồn kho cao, tình hình thiên tai (như hạn mặn tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), hạn hán tại khu vực Đông Nam bộ – Tây Nguyên, lũ lụt tại khu vực Miền Trung, miền Bắc,…) có khả năng tái diễn, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục kéo dài, xu hướng đổi cây trồng tại ĐBSCL,…

Điều này đã tác động không nhỏ đến việc xây dựng kế hoạch sản xuất, kế hoạch bán hàng của các đơn vị trong ngành khi mà nguy cơ về việc tồn ứ hàng hóa nghiêm trọng rất có thể xảy ra như trong quý 1 năm 2020. Vì lo ngại vấn đề này, ngay từ cuối năm 2020 một số nhà sản xuất phân bón trong nước đã ký kết một số hợp đồng xuất khẩu giao hàng trong quý 1/2021 để giảm tồn kho, cân đối cung cầu trong nước.

Tuy nhiên, giữa quý 1 2021, nhận định về nhu cầu trong nước về phân bón tăng cao hơn cùng kỳ. PVCFC đã chủ động dừng/giảm mục tiêu Kế hoạch xuất khẩu. Và mở rộng thị trường quốc tế để nỗ lực tối đa. Tập trung tiêu thụ nội địa và thị trường có hệ thống phân phối truyền thống. Các thị trường đã xác lập đối tác như: Ấn độ, Srilanka, Philipine, Bangladest, Myamar…đều tạm dừng không chào bán.

Phân bón Cà Mau giảm xuất khẩu

Thị trường ĐBSCL là thị trường số 1 của Phân bón Cà Mau

Thị trường ĐBSCL được xác định là thị trường mục tiêu số 1 của công ty. Nên việc ưu tiên phân phối các sản phẩm tại khu vực để đáp ứng nhu cầu mùa vụ của bà con nông dân. Vừa là mực tiêu, vừa là trách nhiệm của công ty. 5 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng tiêu thụ các loại phân bón tại khu vực đạt 260 ngàn tấn. Tăng 14% so với kế hoạch, tương đương với cùng kỳ năm 2020. Trong đó riêng sản phẩm ure và các sản phẩm gốc ure. Do công ty sản xuất chiếm 210 ngàn tấn, vượt 30% so với kế hoạch. Và tăng 13% so với cùng kỳ năm 2020.

Là một doanh nghiệp với chiến lược vươn tầm ra khu vực và thế giới. Ngoài việc đảm bảo nguồn cung phân bón cho thị trường trong nước. PVCFC cũng đã xây dựng các kịch bản để từng bước tìm kiếm, mở rộng thị trường ra một số nước. Tuy nhiên, việc thực thi kế hoạch thì luôn có sự ứng biến linh hoạt theo hướng ưu tiên thị trường trong nước. Đồng hành với người tiêu dùng cuối cùng là Nông dân Việt nam.

Lãnh đạo Công ty cho biết, trong thời gian tới. Công ty sẽ tiếp tục vận hành tối đa công suất, dừng các hoạt động xuất khẩu để tập trung vào thị trường trong nước. Đảm bảo nguồn cung đầy đủ, chất lượng, nhanh chóng đến bà con. Góp phần hạ nhiệt giá phân bón.

Phân bón Cà Mau dự kiến đáp ứng đủ nhu cầu thị trường

Nhằm phục vụ bà con yên tâm canh tác và góp phần bình ổn thị trường phân bón. Trong vụ Hè Thu năm 2021, Phân bón Cà Mau dự kiến cung ứng ra thị trường khoảng 190.000 – 230.000 tấn phân bón. Đáp ứng đủ nhu cầu của bà con các tỉnh miền Nam. Ngay trong quý I/2021, Nhà máy Đạm Cà Mau đã được vận hành tối đa công suất. Miệt mài ngày đêm để cho xuất xưởng những lô hàng chất lượng nhất. Song song với những nỗ lực của bộ phận sản xuất. Bộ phận xuất khẩu đã chủ động tạm dời lịch giao hàng của các đơn hàng xuất khẩu đi quốc tế. Để ưu tiên phân phối phân bón tại thị trường nội địa.

Phân bón Cà Mau đảm bảo đủ lượng cung cấp vụ hề thu 2021

Thêm nhiều chương trình khuyến mãi

Không chỉ nỗ lực để đảm bảo cung ứng nguồn phân bón đầy đủ nhất tới bà con. Phân bón Cà Mau còn liên tục nghiên cứu để cải tiến và cho ra mắt các dòng sản phẩm mới. Với nhiều tính năng ưu việt, giúp cây lúa phát triển tốt, mau lớn, chắc khoẻ và xanh bền. Giúp bà con tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận, vụ mùa năng suất thêm cao.

Vụ Hè Thu 2021, bên cạnh các dòng sản phẩm được bà con tin dùng nhiều năm qua. Như N46.Plus, Urea Bio, Đạm Cà Mau, N.Humate+TE,… Phân bón Cà Mau dự kiến cho ra mắt thêm dòng sản phẩm NPK Cà Mau. Và Phân bón hữu cơ Cà Mau. Đây là các dòng sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại. Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cho cây trồng. Lại rất tiết kiệm lượng phân bón, phục vụ nhu cầu đa dạng của bà con.

Xem thêm nhiều bài viết tại đây!